ข่าว > การศึกษา > ม.ศิลปากร-ซีพีเอฟ ยกระดับความร่วมมือทางวิชาการ ผลิตบัณฑิตคุณภาพ ก้าวทันโลกแห่งอนาคต

29 สิงหาคม 2566

ศาสตราจารย์ ดร.ธนะเศรษฐ์ ง้าวหิรัญพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ พร้อมทั้ง ผู้บริหารมหาวิทยาลัยศิลปากร และผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ซีพีเอฟ ในการร่วมมือครั้งนี้มีความมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาหลักสูตรผลิตบัณฑิตที่มีทักษะและมีความรู้ด้าน STEM วิทยาศาสตร์ (Science) เทคโนโลยี (Technology) วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) และคณิตศาสตร์ (Mathematics ) โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาเรียนรู้โดยลงมือปฏิบัติจริงในสถานประกอบการของซีพีเอฟ ผ่านโครงการ Co-Creation Program ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณลักษณะที่พึ่งประสงค์ในศตวรรษที่ 21 พร้อมตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานในกลุ่มอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ของประเทศไทย โดยพิธีลงนามเกิดขึ้นในวันที่ 28 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมชั้น 30 ซี.พี.ทาวเวอร์ สีลม กรุงเทพฯ