ข่าว > การศึกษา > ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปกรรม “ไทยจ๋า” ครั้งที่ 2

09 สิงหาคม 2566

ณ PSG Art Galley คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ

จัดแสดงระหว่าง 7 – 25 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 -16.30 น. (หยุดวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์เกียรติคุณปริญญา ตันติสุข (ศิลปินแห่งชาติ)ประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ ในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2566 เวลา 17.00 น.

นิทรรศการในครั้งนี้ จัดขึ้นโดยการรวมตัวของศิษย์เก่าภาควิชาศิลปไทย คณะจิตรกรรมฯ มหาวิทยาลัยศิลปากร รุ่น 60 ซึ่งในปัจจุบันทุกท่านเป็นทั้งศิลปินอิสระ และอาจารย์คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์

มหาวิทยาลัยศิลปากร อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และอาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นการรวบรวมผลงานสร้างสรรค์โดยศิลปิน จำนวน 9 ท่าน ได้แก่ ขวัญชัย ลิไชยกุล, ชัยรัตน์ มงคลนัฏ, ชวลิต อุ๋ยจ๋าย, ทนงศักดิ์ ปากหวาน, นพวงษ์ เบ้าทอง, ปรียาชนก เกษสุวรรณ, สิโรจน์ พวงบุพผา, สุชา ศิลปชัยศรี และอนุวัฒน์ ลัดดาวัลย์