ข่าว > การศึกษา > School Data Sync ระบบ sync ข้อมูล SU REG กับ MS Teams ปีการศึกษา 2565 เทอม 3

10 เมษายน 2566

สำนักดิจิทัลเทคโนโลยีได้จัดทำระบบ sync ข้อมูลการลงทะเบียนจากระบบ REG ไปยัง Teams ผู้สอนรายวิชา ภาคฤดูร้อนที่สนใจ สามารถเปิดใช้งานห้องเรียนที่สร้างขึ้นใน Microsoft Teams โดยระบบจะดึงนักศึกษาที่ลงทะเบียนเข้าสู่ห้องเรียนโดยอัตโนมัติ

กำหนดการ

● วันที่ 10 เม.ย. 2566 (วันแรกของการลงทะเบียนภาคฤดูร้อน) ระบบเริ่ม sync ข้อมูลการลงทะเบียนภาคฤดูร้อน และสร้างห้องเรียนรองรับการใช้งาน โดยจะมีการ sync ข้อมูลเพิ่ม/ถอนทุกวันจนสิ้นสุดระยะเวลาเพิ่ม/ถอนตามปฎิทินการศึกษา

● วันที่ 24 เม.ย. 2566 (วันที่สิ้นสุดช่วงเพิ่ม/ถอน ภาคฤดูร้อน) สำหรับรายวิชาภาคปลายที่สิ้นสุดลงแล้ว ระบบจะปรับชื่อจาก (ชื่อเดิม) ไปเป็น Archived - (ชื่อเดิม) ทั้งนี้ จะดำเนินการเฉพาะรายวิชาที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจากระบบ School Data Sync ในภาคการศึกษาก่อนโดยไม่กระทบกับรายวิชาที่ผู้สอนสร้างขึ้นเอง