ข่าว > การศึกษา > มาตรการด้านการจราจรภายในวิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์

19 มกราคม 2567

ประกาศมหาวิทยาลัยศิลปากร พระราชวังสนามจันทร์

เรื่อง  มาตรการด้านการจราจรภายในวิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์

เพื่อให้การดำเนินการด้านการจราจรของมหาวิทยาลัยศิลปากรพระราชวังสนามจันทร์ ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น มหาวิทยาลัยศิลปากร พระราชวังสนามจันทร์ จึงประกาศแนวทางการดำเนินการตามมาตรการด้านการจราจรภายในวิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ดังนี้

๑. การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

มหาวิทยาลัยจัดเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ดังนี้

๑.๑ บริเวณทางข้ามด้านหน้ามหาวิทยาลัย (ประตูทรงพล)

อำนวยความสะดวกในการข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย ช่วงเช้า เวลา ๐๗.๓๐ - ๐๘.๓๐ น.

๑.๒ บริเวณแยกอาคาร ๕๐ ปี แยกศูนย์รักษาความปลอดภัยและหน้าโรงเรียนสาธิตฯ (ประถมศึกษา)

อำนวยความสะดวกในการระบายรถภายในมหาวิทยาลัย ๒ ช่วงเวลา ได้แก่

ช่วงเช้า เวลา ๐๗.๓๐ - ๐๘.๐๐ น.

ช่วงเย็น เวลา ๑๖.๓๐ - ๑๗.๓๐ น.

เฉพาะวันพุธช่วงเย็น เวลา ๑๕.๓๐ - ๑๖.๐๐ น. และเวลา ๑๖.๓๐ - ๑๗.๐๐ น.

๒. การสัญจรภายในมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยขอความร่วมมือในการสัญจรภายในมหาวิทยาลัย ดังนี้

๒.๑ เลี่ยงการใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เพื่อช่วยลดมลพิษ

๒.๒ กรณีใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ขอให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร ใช้ความเร็วไม่เกิน ๓๐ กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และหยุดรถให้คนข้ามถนนทุกครั้ง

๒.๓ กรณีใช้รถจักรยานยนต์ขอให้สวมหมวกนิรภัยทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

๓.การแจ้งเหตุเกี่ยวกับการจราจร

หากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือมีอุบัติเหตุเกี่ยวกับการจราจร ขอให้แจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๔ ๒๕๕ ๐๙๐ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าว

ประกาศ  ณ  วันที่  ๑๘ มกราคม  พ.ศ. ๒๕๖๗

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมชายสำเนียงงาม

รองอธิการบดี พระราชวังสนามจันทร์

ปฏิบัติการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร