ข่าว > การศึกษา > เรียนนิเทศศาสตร์ ม.ศิลปากร จะได้สกิลไหน

share
Facebook
Twitter

เรียนนิเทศศาสตร์ ม.ศิลปากร จะได้สกิลไหน

16 เมษายน 2563

ครีเอทีฟฝึกคิดอย่างสร้างสรรค์ คิดให้เป็น คิดยังไงให้ตอบโจทย์ วางแผนออกแบบคอนเทนต์ให้ตรงใจกับผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น โฆษณา คอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ รวมไปถึงสื่อต่างๆ

อินฟอร์เมชันกราฟิกอีกหนึ่งสกิลที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เอามากๆเพราะที่นี่เขาสอนจริงจังสุดๆ ออกแบบกราฟิกยังไงให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค เข้าใจในพื้นฐานของการออกแบบ เรียนรู้โปรแกรมใหม่ๆ เรียนรู้การออกแบบสื่อบน Social mediaกำกับภาพยนต์ฝึกควบคุมศิลปะต่างๆของภาพยนต์อย่างลงตัว ที่นี่เขาจะให้ลองถ่ายทำหนังกันจริงๆเลย จะได้รู้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนผลงานออกมาเลยละผลิตภาพยนตร์โฆษณาสอนเทคนิคการทำโฆษณาอย่างมืออาชีพ เข้าใจในกระบวกการผลิต เข้าใจคิด คิดแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ วางแผนงาน สร้างกลยุทธ์ให้โดนใจผู้บริโภค

Sound engineerเรียนรู้การออกแบบเสียงในกระบวนการต่างๆอย่างมืออาชีพ เจาะลึกทุกกระบวนการ การตัดต่อเสียง การแต่งเสียงดนตรีการมิกซ์เสียง สอนกันแบบไม่กั๊กได้เห็นทุกขั้นตอน

Editorใครที่ชอบตัดต่อฟังทางนี้เลย ที่นี้เขาจะสอนกันเข้มข้นสุดๆเรียนรู้ตั้งแต่การคิดบทงาน การถ่ายทำ จนไปถึงการตัดต่อเรียงลำดับภาพต่างๆ สอนเทคนิคเอฟเฟกกันแบบช็อตต่อช็อตกันเลยทีเดียว


Digital marketing
ถือว่าเป็นทักษะที่มีความต้องการทางการตลาดที่สูงมาก เพราะว่าต้องพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาวางแผลกลยุทธ์ทางการตลาดแบบสมัยใหม่ เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภควิเคราะห์เครื่องมือทางการตลาด สื่อสารอย่างไรให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย


การออกแบบสื่อออนไลน์ออกแบบคอนเทนต์ที่หลากหลายแฟลตฟอร์ม เรียนรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ สื่อออนไลน์ทุกชนิด สอนวิธีคิด คิดอย่างไรตอบโจทย์ตลาดออนไลน์ที่มาแรงมากในตอนนี้

การถ่ายภาพแฟชั่นเรียนถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ เรียนตั้งแต่พื้นฐานการถ่ายภาพ การจัดองค์ประกอบของภาพต่างๆ สอนเทคนิคใหม่ๆ

สไตลิสต์หลายคนคงสงสัยว่าเรียนนิเทศจะได้สกิลเกี่ยวกับสไตลิสต์ด้วยเหรอ ก็คงต้องตอบว่า ใช่ เพราะไม่ว่าจะถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอเราก็ต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆ เสื้อผ้า หน้าผม เพื่อที่งานของเราจะได้ออกมาสวยและเป็นมืออาชีพยังไงละ